Whistle Down the Wind là một dự án nhạc kịch của nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber bắt đầu khởi sự vào năm 1995. Lúc ấy, tên tuổi của Webber đã rất lẫy lừng với những The Phantom of the Opera, Cats, Evita… làm mưa làm gió trên các sân khấu nhạc kịch lớn nhất thế giới.

Thời điểm ấy, Webber đang rất hứng thú với bộ phim phát hành năm 1961, Whistle Down the Wind, một bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết của văn sĩ Mary Hayley Bell. Cốt truyện khá đơn giản. Ba đứa trẻ nông thôn vùng Lancarshire nước Anh tìm thấy một tên sát nhân đang ẩn nấp trong một nhà kho. Lũ trẻ ngây thơ nghĩ rằng hắn chính là chúa Jesus. Tên sát nhân cũng chẳng hề phân bua hay đính chính, hắn cứ để lũ trẻ tưởng tượng và sẵn sàng làm mọi chuyện để bảo vệ hắn khỏi sự truy đuổi của cảnh sát.

Dựa trên câu chuyện ấy, Webber cùng với nhạc sĩ Jim Steinman quyết định sáng tác nhạc cho toàn bộ vở nhạc kịch này và No Matter What là một trong số đó.

Đây là bài hát được dùng ở màn cuối chương 1 của vở nhạc kịch này và được ướm giọng cho lũ trẻ cất lên để thể hiện tình yêu và cả sự tôn sùng. Toàn bộ ca khúc toát lên sự trong trắng và hồn nhiên của lũ trẻ khi chúng hứa với tên sát nhân rằng sẽ cung cấp cho tên sát nhân tất thảy mọi thứ và tìm cách bảo vệ hắn. Chính tâm hồn và tấm lòng con trẻ ấy đã cảm hóa được tên sát nhân và khiến hắn ra đầu thú.

Vở nhạc kịch Whistle Down the Wind chính thức ra mắt vào cuối năm 1996 và bắt đầu làm mưa làm gió trong năm 1997. Công chúng đi xem bị xúc động mạnh bởi những đứa trẻ trong sáng và cả phần nhạc hấp dẫn không thể cưỡng lại của Andrew Lloyd Webber và Jim Steinman.

Nguồn: Hợp Âm Việt

♫ Một số trích đoạn khác trong vở nhạc kịch:

1. A Kiss is a Terrible Thing to Waste

2. Annie Christmas

3. Unsettled Scores

4. Nature of the Beast

5. Whistle Down the Wind

 

Hits: 45

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *