Bạn đã bao giờ mơ ước những nhân vật thần kỳ trong các quyển sách là có thật? Bạn đã bao giờ mơ ước họ xuất hiện trước mắt bạn, bằng xương bằng thịt, bảo vệ cho bạn? Bạn có bao giờ mơ ước được một lần trò chuyện với những người hùng trong những trang sách của mình?

Cha con Meggie trong “Tim mực” có thể biến ước mơ đó thành sự thật. Họ có năng lực đưa những nhân vật từ trong sách ra cuộc sống thực tại bằng giọng đọc của mình… Nhưng sẽ như thế nào nếu những nhân vật độc ác cũng bước vào thế giới hiện thực? Làm thế nào nếu những người hùng không đủ sức để chống lại những kẻ xấu xa ở thế giới này?

Mẹ của Meggie đã không may bị cuốn vào quyển sách! Bao năm Mo (cha Meggie) vẫn đi tìm quyển sách vợ mình ở trong, nhưng khi tìm ra nó, ông lại bị những kẻ độc ác kia bắt giữ, chúng muốn ông mang những “người bạn” của chúng ra ngoài sách, chúng muốn dùng ông để bành trướng sức mạnh của mình, chúng mạnh mẽ, tàn bạo, và chúng muốn mạnh hơn, chúng muốn thống trị thế giới.

“Ngón tay bụi” là một người hùng trong thế giới của anh, anh có gia đình, bạn bè, có tiếng tăm, nhưng anh lại bị đưa ra thế giới hiện thực, anh lạc lõng, cô đơn và da diết nhớ nơi mình đã sinh ra… Anh tìm Mo, mong Mo có thể trả mình về quê nhà…

Cha con Meggie, với sực lực của một con người và năng lực đặc biệt của mình sẽ làm thế nào để chống lại những kẻ ác độc hùng mạnh trong những quyển sách thần thoại đây? Sẽ làm thế nào để đưa “Ngón tay bụi” trở về thế giới của mình? Và mẹ của Meggie, sau bao nhiêu năm mất tích, liệu họ có thể tìm được và đưa bà về với gia đình? Kịch tính, hấp dẫn, giàu cảm xúc, Inheart là lựa chọn của rất nhiều bạn đọc và người xem phim thích phiêu lưu, mạo hiểm trong cái ảo của thế giới thực này…

Inkheart là một tiểu thuyết của nhà văn Đức Cornelia Caroline Funke, được dựng thành phim vào năm 2009. Bạn có thể tìm mua bản dịch tiếng Việt của NXB Trẻ, và tìm xem phim trên Internet.

Nguồn: Mai Phương Nga – Sachhay.org

 

Hits: 192

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *