Thống kê cho thấy tại Việt Nam mỗi tháng có tới 30 triệu người dùng Facebook, trong đó có 27 triệu người có sử dụng các thiết bị di động để truy cập mạng xã hội này. Nếu tính trên phạm vi hàng ngày, số người truy cập Facebook nói chung và số người truy cập Facebook qua di động nói riêng lần lượt là 20 triệu và 17 triệu người. 2,5 giờ là thời gian trung bình một người dùng Facebook Việt Nam dành ra mỗi ngày để lang thang trên mạng xã hội. Đối tượng sử dụng facebook đều là những người trẻ, họ dùng facebook để trò chuyện với bạn bè và truy cập các fanpage. Chính vì vậy, việc thiết lập 1 fanpage riêng của doanh nghiệp chuyên dành để tiếp nhận các ý kiến phản hồi, thắc mắc của NLĐ về các vấn đề tại doanh nghiệp chắc chắn sẽ tạo ra một hiệu ứng lớn, đạt được sự ủng hộ cao trong tập thể NLĐ, đặc biệt trong hoàn cảnh NLĐ còn rụt rè, ngại ngùng khi giao tiếp với quản lý, tổ trưởng.

Việc để fanpage hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp cần đảm bảo các yếu tố:

_ Phản hồi NHANH

_ Thông tin CHÍNH XÁC

_ BẢO MẬT danh tính

_ KHÔNG TRÙ ÚM người lao động

_ KHUYẾN KHÍCH chia sẻ

Một số bước tham khảo khi thiết lập fanpage:

Bước 1. Lập fanpage trên facebook. Tên fanpage cần dễ nhớ, dễ hiểu và có liên quan tới doanh nghiệp. Ví dụ: Hỗ trợ NLĐ công ty ABC, “Tôi lên tiếng” công ty ABC,…

Bước 2. Tuyên truyền để NLĐ thấy sự có mặt của fanpage (thông qua bảng tin, loa truyền thanh hoặc thông báo trực tiếp)

Bước 3. Thành lập tổ tư vấn tại chỗ (nên lấy biên chế của phòng Nhân sự để làm việc này). Tổ tư vấn sẽ luôn online 24/24 và sẵn sàng trả lời NLĐ ngay khi họ inbox phản hồi. Những vấn đề khó, cần hỏi ý kiến của cấp trên, tư vấn viên sẽ xin số điện thoại của NLĐvà hẹn NLĐ cho phép trả lời sau.

Bước 4. Những nội dung hẹn trả lời, tư vấn viên sẽ phân loại nội dung và chuyển cho từng bộ phận liên quan. Sau khi các bộ phận này hồi đáp, tư vấn viên sẽ liên lạc với NLĐ để trả lời.

Bước 5. Lập báo cáo tuần/tháng/quý về các nội dung mà NLĐ thường xuyên phản hồi, đề xuất, thắc mắc để báo cáo cấp trên, giúp cấp trên có hướng điều chỉnh phù hợp.

Nguồn: CIRD

Hits: 39

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *